Hướng dẫn lắp đặt ngói

5 ĐIỂM SO SÁNH KHI CHỌN NGÓI LỢP NHÀ TRÁNG MEN VÀ NGÓI MÀU XI MĂNG

Ngói lợp nhà là vật liệu xây dựng cần thiết, không thể thiếu trong các công trình xây dựng. cũng ngày càng đa dạng và phong phú về chủng loại và màu sắc phù hợp với nhiều phong cách kiến trúc khác nhau. Và hiện nay trên thị trường ngói lợp nhà Việt Nam nổi trội 2 loại ngói chính đó chính là ngói xi măng màu và ngói tráng men. Để giúp bạn lựa chọn loại ngói phù hợp nhất với công trình của mình hôm nay ngói lợp nhà Ánh Dương sẽ giúp bạn so sánh 2 loại  sản phẩm ngói tráng menngói màu xi măng.

Nên chọn ngói tráng men hay ngói màu xi măng?
Nên chọn ngói màu xi măng hay ngói tráng men cho ngôi nhà?

1 – Màu sắc của ngói màu xi măng và ngói tráng men

Ngói tráng men có hệ thống màu sắc đa dạng với các màu đỏ, đỏ mận, xanh, xanh tím than, ghi xám,…, giúp dễ dàng tùy chọn, phù hợp đa dạng thị hiếu người tiêu dùng cùng công nghệ phun men đa điểm với các đầu phun được bố trí nhiều hướng giúp men được phủ đều lên bề mặt sản phẩm, đảm bảo màu sắc đồng đều và chất lượng ổn định giữa các lô sản xuất khác nhau. Bề mặt tráng lớp men dày giúp màu sắc bền bỉ với thời gian.

Trong khi đó, ngói màu xi măng tuy cũng đa dạng về màu sắc nhưng lại có nhược điểm lớn là dễ loang màu, độ bền màu không cao do liên kết giữa lớp màu và khối bê tông khô không chắc chắn.

những màu ngói tráng men được yêu thích nhất
màu sắc ngói tráng men

 

2 – Độ bền của ngói màu xi măng và ngói tráng men

Ngói tráng men có tuổi thọ cao 35-50 năm, còn ngói màu xi măng thì tuổi thọ dao động từ 10 -30  năm. Cho nên ngói tráng men sẽ sở hữu độ bền cao hơn đối với ngói màu xi măng.

Ngoài ra, đói với ngói màu xi măng thì độ bền màu cũng dễ bị phai theo thời gian do sự tác đọng của thời tiết. Chúng dễ dàng bị mốc và bạc màu sau một thời gian dài sử dụng. Trong khi đó ngói tráng men có khả năng chống nước tốt, tự làm sạch và không đọng nước nấm mốc không có cơ hội phát triển.

Cấu tạo ngói màu Inari
Ngói màu inari sơn 3 lớp

3 – Khả năng cách nhiệt của ngói màu xi măng và ngói tráng men

Ngói  tráng men thành phần đất sét hấp thụ nhiệt thấp, với tính năng phản xạ tia UV, loại ngói này còn giúp ngôi nhà chống nóng, điều hòa không khí, chống lãng phí nguồn điện, mùa đông ấm áp còn mùa hè lại vô cùng thoáng đãng, mát mẻ.

Ngược lại, ngói xi măng màu với thành phần bê tông giữ nhiệt, sẽ hấp thụ nhiệt cao hơn, đặc biệt với những sản phẩm ngói xi măng màu càng tối thì khả năng hấp thụ nhiệt càng cao, gây nóng bức, bí bách đặc biệt là trong những ngày hè.

4. Lắp đặt

Đối với lặp đặt ngói màu xi măng dễ dàng lắp đặt hơn ngói tráng men. Nhờ đó mà chủ các công trình có thể tiết kiệm được tối đa chi phí cũng như thời gian và công sức để lắp đặt. Tham khảo hướng dẫn  lắp đặt ngói màu xi măng  và hướng dẫn thi công lắp đặt ngói tráng men.

5. Giá cả

Về giá cả trên thị trường ngói màu xi măng hay ngói tráng men đều có những loại ( dòng) tốt và thường. Giá ngói màu xi măng dao động từ 13.000đ – 35.000đ/ viên.

Ngói tráng men giá dao động từ 12.000đ/ viên – 25.000đ/ viên.

Giá cả phụ thuộc vào độ bền màu, độ cứng, khả năng chịu lực và thi công lắp đặt dễ không

Như vậy những loại ngói thường cho mình những đặc điểm riêng. Vì thế tuỳ vào mục đích sử dụng của mỗi người và ngân sách của mỗi gia đình để bạn có thể quyết định có nên lợp ngói màu xi măng hay ngói tráng men hay không? Cho nên bạn có thể tự quyết định chọn ngói theo những tiêu chí trên nhé!

tham khảo thêm công trình lợp ngói màu xi măng và ngói tráng men

Nếu vẫn chưa đưa ra được lựa chọn nên chọn ngói tráng men hay ngói màu xi măng hãy liên hệ để được tư vấn:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ XÂY DỰNG ÁNH DƯƠNG

  • Mã số thuế: 0316773662
  • Trụ sở : 43 Đường Xuân Thới Sơn 22C1, Ấp 3, Xã Xuân Thới Sơn, Huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
  • Kho hàng: Ấp 1, Xuân Thới Đông, Hóc Môn, TP HCM
  • Số điện thoại: 0779 528 886 – 0901 833 868

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top